Vòng 22 V-League 2012: Khi bầu Kiên “cưỡi rồng”?9:7 24/7/2012

Không có nhiều điều để nói về vòng 22 sân chơi chuyên nghiệp diễn ra cuối tuần qua. Thế nên, người ta tập trung sự chú ý vào Phantom Rồng, siêu xe được cho là của bầu Kiên.


>> Thuốc tiên mang tên bầu Trường
>> Cuộc đua "Vua phá lưới": Bỗng dưng hấp dẫn
>> Gustavo được Vissai Ninh Bình cân nhắc giữ lại
>> V-League về đích: Chưa phải đêm cuối!


Cuộc đua ở V-League không có nhiều thay đổi so với vòng 21. Cả 3 đội đầu bảng đều thắng để tiếp tục duy trì thế “chân vạc” đến chức vô địch cùng phần thưởng 3 tỷ đồng. Nhưng không khó để thấy rằng, lợi thế đang thuộc về SHB Đà Nẵng, nhất là vòng cuối người em HN T&T sẽ đụng độ với đối thủ còn lại là Sài Gòn XT.

Mặt trận trụ hạng cũng đã được khoanh vùng với 3 cái tên, K.Khánh Hòa, K.Kiên Giang và TĐCS Đồng Tháp. Trong số này, K.Khánh Hòa ít điểm nhất nhưng lại nhiều có hội thoát hiểm nhất. K.Kiên Giang nhiều khả năng sẽ tiếp bước V.Hải Phòng xuống hạng Nhất. Nguyên nhân vì sao thì V-League sẽ trả lời trong 4 vòng đấu còn lại.


Thế cho nên, ấn tượng nhất với người Việt Nam về vòng 22 V-League chính là thông tin, chiếc Rolls – Royce Phantom phiên bản “Year of Dragon 2012” xuất hiện ở cửa sân Hàng Đẫy ngày hôm qua là của Chủ tịch CLB BĐ Hà Nội Nguyễn Đức Kiên. Chẳng biết có phải do “choáng” vì sự giàu có, mức độ chịu chơi của ông phó VPF hay không mà các cầu thủ Thanh Hóa “bất ngờ” đánh mất chính mình sau khi chót dẫn bàn trước trên sân Hàng Đẫy.

Nhìn các cầu thủ xứ Thanh đá như đi dạo mát trong tình thế bị dẫn trước người ta sớm hiểu rằng, 3 điểm khó thoát khỏi tay đội bóng của bầu Kiên. Tất nhiên, không có chứng cứ rõ ràng về việc Thanh Hóa có đá không đúng sức trận này không, song bầu Đệ của đội bóng xứ Thanh chắc chắn luôn ủng hộ bầu Kiên ngay từ thời VPF manh nha được thành lập.

Trở lại câu chuyện của bầu Kiên, chưa biết Phantom Rồng kia có phải của ông không, song chắc chắn đến lúc này ông là người mà cả làng bóng đá Việt phải ngước nhìn. Về mức độ giàu có, ông không đứng trong nhóm đầu qua con số của thị trường chứng khoán những năm qua, song nhiều thông tin khẳng định khó bầu nào nhiều tiền hơn bầu Kiên.


Thậm chí, có thông tin cho rằng, khó mà đưa ra con số dù chỉ là dự cảm về sự giàu có của bầu Kiên. Theo được biết, đến giờ thế giới chỉ có 33 chiếc Rolls – Royce Phantom phiên bản “Year of Dragon 2012”. Nhưng cho đến nay, đã có tới 4 chiếc xe có mức giá khoảng 1,2 triệu USD về Việt Nam. Và nghe đâu tiền thuế để sở hữu chiếc xe này vào khoảng 40 tỷ đồng, bằng 2 lần số tiền để đội hạng Nhất Tp.HCM sống được trong 1 năm.

Tất nhiên, đến lúc này chưa thể khẳng định bầu Kiên có phải là chủ sở hữu của chiếc Rolls – Royce Phantom phiên bản “Year of Dragon 2012” hay không. Nhưng chỉ với sự hiện diện của siêu xe tại sân Hàng Đẫy cùng với người lái xe của bầu Kiên, người ta cũng phần nào hiểu được ai là chủ sở hữu. Và có lẽ với việc ông phó VPF cưỡi rồng đến sân Hàng Đẫy đã tác động mạnh mẽ đến tinh thần thầy trò HLV Hoa Mạnh Hưng.

Phải chăng nhờ đó, CLB BĐ Hà Nội dễ dàng “bắt nạt” Thanh Hóa và giành chiến thắng để chính thức tạm biệt nỗi lo xuống hạng?

>> Thuốc tiên mang tên bầu Trường
>> Cuộc đua "Vua phá lưới": Bỗng dưng hấp dẫn
>> Gustavo được Vissai Ninh Bình cân nhắc giữ lại
>> V-League về đích: Chưa phải đêm cuối!
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 18/12/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 18/12/2014
... lượt xem